Những ý tưởng sơn tường độc và đẹp bạn nên thử

Bạn đã làm gì để trang trí cho những bức tường nhà? Sử dụng giấy dán tường? Hay lăn chổi với duy nhất 1 màu sơn nước? Đó đều là những cách đã quá cũ, hãy thử làm khác đi với những ý tưởng dưới đây.

Sơn hình zigzag

Đây là cách làm khá đơn giản, bạn hãy tạo mỗi tầng zigzag với 1 màu sơn nước trong nhà, lúc này kết quả tạo thành sẽ là một bản hòa ca sắc màu mà trong đó, mỗi gam là 1 nhịp điệu vui tươi trong cuộc sống. Rất ấn tượng phải không nào?

Tùy vào sở thích, hãy lựa chọn những gam phù hợp nhất với cá tính và đặc điểm diện tích, ánh sáng của không gian. Tốt nhất là bạn nên chọn màu sàn hoặc là màu của các món đồ nội thất để làm màu cho các tầng zigzag, vừa tạo sự hòa hợp, vừa mang lại vẻ tinh tế cho không gian.

Một lưu ý nữa là không nên chọn các gam quá sáng vì sẽ làm cho căn phòng chói chang hơn, gây cảm giác khó chịu. Tốt nhất hãy ưu tiên các gam pastel như: xám, vàng nhạt, ghi, bạc… và tạo điểm nhấn bằng 1 màu đậm hơn.

Sơn hình lượn sóng

Nếu thấy việc tạo hình zigzag là quá phức tạp, hãy thử với những nét vẽ phóng khoáng hơn, những đường màu sắc uốn lượn, quanh co theo cách mà bạn muốn. Như vậy không gian sẽ trở nên duyên dáng, uyển chuyển và mềm mại hơn rất nhiều. Hợp lý nhất là nên tạo sự xen kẽ giữa các gam đậm, nhạt, nóng, lạnh.

Sơn hình tổng hợp

Phương pháp này tạo nên nhiều mảng màu đa dạng, kết hợp cùng những hình dạng của các ô sơn riêng khác. Bạn có thể chọn những gam màu rực rỡ và áp dụng cho không gian thư giãn, giải trí, thêm vào một bức tranh ấn tượng, tất cả sẽ trở nên vui nhộn, đáng yêu hơn.

Với những không gian chức năng khác, hãy chọn các gam nhẹ nhàng, hoặc là chỉ duy nhất một màu nhưng có sự biến đổi về sắc độ, như vậy thì bức tường trông sẽ hài hòa và dễ nhìn hơn.

Sơn hình kẻ sọc

Đó là việc tạo nên những đường sọc với chiều rộng khác nhau, lúc này các dải màu trên tường sẽ y hệt như những dải lụa mềm mại, duyên dáng, mang tới vẻ đẹp thanh lịch, ấn tượng mà không kém phần nền nã cho không gian. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiểu trang trí này cho các không gian khác nhau như bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ… tất cả đều rất phù hợp. Với cách làm này, hãy lưu ý đến màu sắc của các món đồ nội thất, màu gạch lát nền… để lấy ý tưởng và chọn được những gam phù hợp nhất và bắt đầu “vẽ”

Ngoài sọc dọc, bạn có thể chọn sọc ngang. Sọc dọc phù hợp cho những căn nhà có trần thấp, giúp “kéo dài” căn phòng ra theo cái nhìn trực quan, trong khi sọc ngang sẽ khiến cho không gian càng trở nên “thấp tẹt”, bí bức. Thay vì vậy, hãy áp dụng sọc ngang cho những căn hộ eo hẹp về độ rộng.Các tin cũ hơn: